CÔNG CHỨNG, CHỨNG THỰC LÀ GÌ? DỊCH VỤ HỖ TRỢ CÔNG CHỨNG TẠI QUẢNG NGÃI

Dịch vụ Công chứng, Chứng thực và Dịch vụ Luật sư sẽ luôn luôn song hành với nhau trong một xã hội phát triển đặc biệt liên quan đến các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, tặng cho đất đai hoặc liên quan đến xác lập các giao dịch dân sự về quyền thừa kế tài sản,…Để hiểu rõ hơn về giá trị pháp lý của Công chứng, Chứng thực hãy cùng Nhà Đất An Tiến tìm hiểu bài viết sau đây:

Bản chất của Công chứng và Chứng thực

Công chứng bảo đảm nội dung của một hợp đồng, một giao dịch, công chứng viên chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch đó và qua việc bảo đảm tính hợp pháp để giảm thiểu rủi ro. Công chứng mang tính pháp lý cao hơn.

Chứng thực là chứng nhận sự việc, không đề cập đến nội dung, chủ yếu chú trọng về mặt hình thức.

Giá trị pháp lý của Công chứng và Chứng thực

Giá trị của Công chứng:

– Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

– Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu tòa án giải quyết theo quy định pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

– Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị tòa án tuyên bố là vô hiệu.

– Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

Giá trị của Chứng thực:

– Bản sao được chứng thực từ bản chính có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Chữ ký được chứng thực có giá trị chứng minh người yêu cầu chứng thực đã ký chữ ký đó là căn cứ để xác định trách nhiệm của người ký về nội dung của giấy tờ, văn bản.

– Hợp đồng, giao dịch được chứng thực có giá trị chứng cứ chứng minh về thời gian, địa điểm các bên đã ký kết hợp đồng, giao dịch, năng lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch.

Dịch vụ hỗ trợ Công chứng, Chứng thực uy tín, chuyên nghiệp

Công ty An Tiến – Nhà Đất An Tiến liên kết với Văn phòng công chứng Tư Nghĩa cung cấp toàn diện dịch vụ hỗ trợ Công chứng, Chứng thực đảm bảo an toàn về tính pháp lý với chất lượng cao tại văn phòng, trụ sở văn phòng, trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính, ngoài trụ sở… sẽ thay mặt quý khách hàng xử lý, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến Công chứng Chứng thực một cách chuyên nghiệp và tin cậy nhất.

Dịch vụ hỗ trợ Công chứng, Chứng thực bên An Tiến sẽ giúp quý khách: Tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, giải quyết nhanh chóng và chính xác các thủ tục, hồ sơ, tư vấn tận tâm trong quá trình thực hiện.

Nội dung dịch vụ Công chứng, Chứng thực do Nhà Đất An Tiến cung cấp

– Công chứng hợp đồng chuyển nhượng Quyền sử dụng đất

– Công chứng hợp đồng mua bán nhà ở

– Công chứng hợp đồng tặng cho Quyền sử dụng đất

– Công chứng hợp đồng ủy quyền

– Công chứng hợp đồng thế chấp tài sản

– Công chứng hợp đồng mua bán ô tô/xe máy

– Công chứng giấy uỷ quyền

– Công chứng di chúc

– Công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản

– Công chứng văn bản cam kết tài sản riêng vợ chồng

– Công chứng văn bản khai nhận di sản

– Công chứng văn bản từ chối nhận di sản

– Công chứng bản dịch giấy tờ

– Chứng thực bản sao giấy tờ từ bản chính

– Chứng thực chữ ký

– Công chứng hợp đồng, giao dịch khác…

Trên đây là nội dung tư vấn cũng như dịch vụ hỗ trợ Công chứng, Chứng thực chúng tôi cung cấp. Hy vọng qua bài viết này sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp ích cho Quý khách . Những vướng mắc, chưa rõ hay cần sự hỗ trợ hãy liên hệ với Nhà Đất An Tiến chúng tôi .

  Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng trân trọng !

________________

VP: 359 Nguyễn Du, TP. Quảng Ngãi

ĐT: 0255 381 75 79