ĐIỀU KIỆN HỢP THỬA ĐẤT THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT

Hợp thửa là gộp các quyền sử dụng đất đối với các thửa đất liền kề của cùng một chủ thành một quyền sử dụng đất chung cho các thửa đất

Thủ tục hồ sơ Hợp thửa đất mới nhất

Thủ tục hồ sơ Hợp thửa đất mới nhất

Quy định về hợp thửa đất được nêu rõ trong Luật Đất đai 2013, theo đó:
1. Các thửa đất được hợp thửa phải liền kề nhau:

Bởi khi hợp các thửa đất thành một thửa thì thửa đất mới được hình thành sau khi hợp phải được giới hạn bởi ranh giới xác định trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ. Muốn phần diện tích thửa đất hình thành sau hợp thửa được giới hạn bằng ranh giới xác định thì các thửa đất ban đầu phải liền kề nhau.

2. Các thửa đất phải có cùng mục đích sử dụng: Như vậy, đất không cùng mục đích sử dụng thì phải chuyển đổi mục đích sử dụng trước khi tiến hành thủ tục hợp thửa và thửa đất hình thành từ việc hợp thửa sẽ có mục đích sử dụng giống nhau trên toàn diện tích thửa đất.

3. Diện tích thửa đất sau khi được hợp thửa không vượt hạn mức theo quy định. Tùy từng địa phương và mục đích sử dụng đất mà hạn mức này sẽ có khác nhau.
Nếu ngoài hạn mức theo quy định, người sử dụng đất sẽ bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng các chế độ miễn giảm theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ Hợp thửa bao gồm:
– Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp (Bản gốc Sổ đỏ).
– Đơn đề nghị tách thửa, hợp thửa đất theo quy định của pháp luật theo mẫu
– Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân để xuất trình khi có yêu cầu.
*Lưu ý: Trong trường hợp có thay đổi số giấy chứng minh nhân dân, số thẻ căn cước công dân hoặc địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp,.. thì người sử dụng đất phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh sự thay đổi nhân thân đối với trường hợp thay đổi thông tin của người có tên trên Giấy chứng nhận đã cấp.

Trên đây là điều kiện, hồ sơ hợp thửa đất mới nhất bạn đọc có vướng mắc hay có nhu cầu về thủ tục pháp lý khác liên hệ Nhà Đất An Tiến để được hỗ trợ nhanh nhất.

______
Vp: 359 Nguyễn Du, Tp. Quảng Ngãi

ĐT: 0255 381 75 79