HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN (SỔ ĐỎ) LẦN ĐẦU?

 Hộ gia đình, cá nhân cần nắm rõ hồ sơ, thủ tục để thực hiện việc đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lần đầu để không mất thời gian đi lại, tốn nhiều chi phí.

 Theo Điều 8 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định rõ hồ sơ xin thực hiện thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu (sổ đỏ; sổ hồng) bao gồm:

– Đơn đăng ký, cấp sổ đỏ theo Mẫu số 04a/ĐK;

– Một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định 43/2014/NĐ-CP đối với trường hợp đăng ký về quyền sử dụng đất;

– Một trong các giấy tờ quy định tại các Điều 31, 32, 33 và 34 của Nghị định 43/2014/NĐ-CP đối với trường hợp đăng ký về quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

– Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có)…

Trên đây, là thủ tục hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu (sổ đỏ; sổ hồng), hy vọng sẽ hữu ích cho quý khách. Khi có nhu cầu về thủ tục đất đai hoặc các vấn đề pháp lý khác vui lòng liên hệ Dịch Vụ Pháp Lý Nhà Đất qua số hotline bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

____________

Address: 112 Đinh Tiên Hoàng, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi

Phone: 19006577