Những lưu ý khi đầu tư bất động sản

Theo nhận định chung, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, toàn quốc nói chung đang trong tình trạng bất ổn do nhiều nguyên nhân: ảnh hưởng chung của tình hình kinh tế, nguồn cung từ các dự án lớn hơn nhu cầu thực tế của người dân, cơn sóng về giá ảo do một số nhóm đầu cơ bất động sản tạo ra quá lớn … Do vậy các nhà đầu tư và khách hàng phải hết sức cẩn trọng khi đầu tư bất động sản tại thời điểm hiện tại.

Nhà đất An Tiến xin gửi đến khách hàng một vài lưu ý mang tính tham khảo để quý khách hàng phòng tránh rủi ro, sáng suốt hơn trong việc lựa chọn bất động sản để sinh lợi trong giai đoạn nhạy cảm hiện nay.

Thứ nhất, đặc biệt chú trọng đến pháp lý của của bất động sản:

đối với đất cá nhân nên lưu ý đến các vấn đề như quy hoạch, tranh chấp, sở hữu…(tham khảo Điều 188 Luật Đất Đai 2013; Khoản 2 Điều 49 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật liên quan đến quy hoạch 2018); đối với đất dự án nên quan tâm đến tính pháp lý của dự án, năng lực của nhà đầu tư, thực tế cơ sở hạ tầng, hợp đồng ký kết với chủ đầu tư…

Thứ hai, nên lưu ý thời điểm đầu tư:

Theo tâm lý chung thì thời điểm cuối năm là thời điểm vào “mùa” của bất động sản. Các chủ đầu tư tung ra thị trường nhiều dự án với chính sách bán hàng hấp dẫn. Hầu hết các dự án mới được giới thiệu, những chương trình khuyến mãi được đầu tư phong phú (chiết khấu cao, không lãi suất, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng,…) nhằm kích cầu sức mua.

Ngoài ra, có một dạng bất động sản vào thời điểm đặc biệt (BĐS cuối năm) – đối với đất dự án sẽ được áp dụng nhiều chính sách nhằm kích cầu, đối với đất phi dự án, các cá nhân cần nguồn tiền để chi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, mua sắm, tích trữ…

Thứ ba, quan sát đến vị trí địa lý thuận lợi và tiềm năng của bất động sản:

Vị trí thuận lợi như chợ – điện – đường – trường – trạm & môi trường sống ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của bất động sản nếu mang tính đầu tư để lướt sóng. Còn nếu đầu tư cho tương lai phải bàn đến yếu tố vị trí tiềm năng: các dự án phát triển về cơ sở hạ tầng lân cận, định hướng phát triển chung của khu vực xung quanh, quy hoạch giao thông tổng thể…

Thứ tư, cân đối tình hình tài chính để đầu tư bất động sản phù hợp với túi tiền:

áp lực sẽ tạo nên sự phát triển, tuy nhiên nếu vượt quá áp lực sẽ phát sinh rủi ro. Đầu tư phù hợp túi tiền, nếu cần có thể huy động vốn từ ngân hàng làm đòn bẩy nhưng phải tính toán đến khả năng trả nợ nếu chưa thanh khoản được bất động sản đó kịp thời.

Nhìn chung, mỗi một cá nhân sẽ có một cái nhìn chủ quan về những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản dựa vào tình hình biến động khách quan chung của thị trường. Nhà đất An Tiến chỉ đưa ra những nhận định chung, hy vọng có thể giúp ích khách hàng trong việc lựa chọn đầu tư bất động sản phù hợp nhất cho mình.

_____________

VP: 359 Nguyễn Du, Phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi

Web: dichvunhadatquangngai.com

ĐT: 0917135269