Thời điểm tốt nhất nên mua bất động sản?

Nên chọn mua bất động sản vào thời điểm nào? 

Mua bất động sản nên chọn thời điểm nào thích hợp nhất trong năm? – đó là một câu hỏi, vấn đề mà các nhà đầu tư và khách hàng cần quan tâm và biết đến.

Một trong những yếu tố để tạo nên thành công và lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư cũng như khách hàng khi mua nhà, đất ở, căn hộ, biệt thự nghĩ dưỡng, nhà phố và shophouse thương mại… Đó là sự lựa chọn đúng thời điểm thích hợp nhất trong năm để mua nhà đất với giá tốt nhất.

Thời điểm nên mua bất động sản

1. Nên mua bất động sản ở mùa đông hoặc mùa xuân thay vì mùa hạ và mùa thu

Vào giai đoạn này giá bất động sản sẽ giảm mạnh và bạn phải theo sát cho đến khi nó có biểu hiện chững lại. Theo quy luật chung của thị trường khi bước vào mùa đông, lượng giao dịch trên thị trường sẽ rất ít và rải rác nên các bất động sản giá sẽ giảm và có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn mà ở thời kì bất động sản đang sốt bạn không thể có được.

Sau giai đoạn đóng băng (mùa đông), bất động sản sẽ dần phục hồi (mùa xuân). Ở thời kì này của thị trường bạn sẽ thấy các bất động sản được giải phóng dần, các giao dịch xuất hiện nhiều hơn và đều đặn hơn, giá cũng bắt đầu tăng và không còn thấy thông tin giảm giá trên thị trường. Đây là những tín hiệu tốt để bạn mua vào vì sau đó thị trường sẽ tăng giá.

2. Không nên mua vào khi thị trường bất động sản đang “sốt” hoặc thị trường đang suy thoái

Vào mùa hạ của thị trường, giá bất động sản được đẩy lên rất cao, thậm chí vượt qua giá trị thực của nó do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền đầu tư và bán ra để thu lợi từ chênh lệch giá.

Sau giai đoạn nóng bỏng của thị trường như vậy, giá sẽ chững lại ở đỉnh điểm và bước vào thời kì suy thoái (mùa thu). Ở giai đoạn này việc dễ nhận ra nhất đó là giá liên tục giảm và với tâm lí chờ đợi. Thời điểm này cũng chưa nên mua ngay vì thị trường sẽ trải qua một giai đoạn đóng băng (mùa đông).

Vào mùa hạ của thị trường thì mỗi tuần, thậm chí là mỗi ngày giá bất động sản đều tăng. Có thể hôm trước bạn mới thấy giá 25 triệu/m2 thì hôm sau giá đã tăng lên 26 triệu/m2. Tín hiệu đó cho thấy thị trường đang quá nóng, nếu bạn quyết định mua giai đoạn này, tỷ lệ bất động sản của bạn bị mất giá sẽ là cao nhất.

3. Bất động sản vào thời điểm cuối năm ( bất động sản đặc biệt)

Trên thị trường vào mùa xuân đặc biệt là thời điểm tết sắp đến sẽ có những bất động sản đặc biệt. Cuối năm là thời điểm vào “mùa” của bất động sản. Các chủ đầu tư tung ra thị trường nhiều dự án với chính sách bán hàng hấp dẫn. Hầu hết các dự án mới được giới thiệu, những chương trình khuyến mãi được đầu tư phong phú (chiết khấu cao, không lãi suất, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng,…) nhằm kích cầu sức mua.

Nếu mua nhà, đất vào thời điểm cuối năm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và hoàn toàn có thể tìm được một bất động sản ưng ý với giá tốt cùng chương trình khuyến mãi, hậu mãi ấn tượng.

Với tâm lý của người Việt, thời điểm trước tết cũng là thời điểm thích hợp để mua nhà an cư đón Tết, dòng tiền chi ra cũng tăng mạnh nên quyết định xuống tiền mua cũng dễ dàng hơn.

 Đó là lý do nên mua bất động sản trước tên âm lịch bởi cuối năm là thời điểm giá tốt nhất. Tâm lý nghỉ tết vào dịp cuối năm, bán ra thu tiền về cuối năm (tổng kết, ăn tết…), nhiều người muốn bán ra, nhiều sự lựa chọn cho người mua, muốn bán nhanh kịp tết nên giá rẻ hơn.
Mặc khác Cuối năm ngân hàng hết hạn mức tín dụng, vay ngân hàng để mua khó hơn, người mua ít hơn, ít sự cạnh tranh chọn mua hơn. Cuối năm nguồn thu, lợi nhuận từ các hoạt động sản xuất kinh doanh về  mua bất động sản là kênh tích luỹ an toàn và lãi suất cao hơn ngân hàng, tiền cũng không nằm im lãng phí thời gian một tháng tết.
4. Đầu năm mới thị trường bất động sản luôn sôi động

Sau nghỉ tết, tiền nhàn rỗi nằm im lâu, tâm lý sốt ruột, mọi người có xu hướng mua vào ngay lập tức sau khi hết tết, nhiều người muốn mua cùng một lúc cầu – tăng cao, giá tăng.

5.Văn hoá truyền miệng của người Việt Nam

những người đầu tư lợi nhuận trong năm vừa rồi kể về những thành quả đầu tư cho người thân, bạn bè khi gặp mặt dịp tết, những người này cũng muốn tham gia đầu tư, thêm người mua tham gia vào thị trường, cầu tăng, giá tăng.

Đầu năm ngân hàng được cấp hạn mức tín dụng mới, vay ngân hàng mua nhà, mua đất dễ dàng hơn.
Đầu năm ai cũng muốn mua vào nên ít người bán ra nên nguồn cung sản phẩm ít  giá tăng.
Nếu là người đầu tư thông minh thì nên quyết định mua vào thời điểm cuối năm và qua năm sẽ là thời điểm bán ra lý tưởng nhất (mua khi ai cũng muốn bán và bán khi ai cũng muốn mua) tiền trong túi luôn hoạt động, an toàn và tận dụng triệt để quay vòng vốn đầu tư. 
Hơn nữa đó là những bất động sản mà gia chủ đang gặp nợ nần cần phải trả cuối năm  ai cũng cần tiền cho dịp tết  nên cần bán gấp. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm và có nhiều thông tin từ các môi giới bạn sẽ tiếp cận được với loại bất động sản này. Thông thường giá sẽ thấp  hơn rất nhiều. Nên chọn mùa vào thời điểm này là một lựa chọn thông minh sẽ sinh lợi nhuận rất cao khi thị trường bất động sản sẽ tăng lại sau tết.

 Những khách hàng, nhà đầu tư cần lưu ý khi tìm mua một bất động sản

– Nên tìm hiểu thật kỹ thông tin pháp lý của chủ đầu tư và bất động sản đó. Nếu bạn mua một bất động sản rẻ mà pháp lý không rõ ràng thì rất rủi ro và rắc rối liên quan đến bất động sản sẽ đến với bạn.

– Luôn khảo sát giá và nên nhờ môi giới sẽ tốt hơn. Bạn đã lầm ai cũng có quan điểm tìm đến môi giới là giá thành sẽ được đẩy lên rất cao nên quan điểm chung ai muốn  mua bất động sản cũng tìm đến chính gia chủ để mua. Nhưng không bạn đã sai chính những môi giới đó sẽ giúp bạn tìm được bất động sản với giá thành tốt nhất kể cả về pháp lý. Bởi chính họ là những người thường  xuyên tiếp xúc với các bất động sản nên sẽ nắm được giá cả hơn nữa họ luôn biết được giao động  thị trường bất động sản bởi tại các khu vực và vị trí khác nhau giá cả sẽ khác nhau.

1. Bí quyết mua bất động sản như một nhà đầu tư lão luyện

Nhiều người cứ nghĩ đến mua bất động sản là sợ không có tiền vì họ không biết cách tận dụng các nguồn vốn có sẵn, ngoài tích lũy của bản thân. Ba nguồn vốn tốt nhất bạn có thể gộp lại:

– Từ tích lũy của bạn
– Từ gia đình, người thân, bạn bè của bạn
Từ ngân hàng: Đừng ngại nếu phải đi vay ngân hàng để mua và thế chấp chính bất động sản đó. Hãy tính toán thật kỹ về khả năng trả nợ của bạn và tận dụng nguồn vốn ngân hàng làm đòn bẩy cho mình để có được bất động sản mơ ước.

*Lưu ý: là đừng bao giờ đi vay lãi cao để mua bất động sản vì như vậy sẽ quá rủi ro cho bạn, hãy kiểm soát khả năng chi trả của bạn.

Với những thông tin trên, bạn hãy lập ngay mục tiêu tài chính để có thể tìm mua bất động sản mơ ước cho mình.

2. Để trở thành một nhà đầu tư thực sự tài ba thông minh và lão luyện bạn cần nên biết

Tình hình thị trường bất động sản, đặc biệt, tránh mua nhà ở thời điểm bất động sản dần hình thành bong bóng do giá có thể bị đẩy quá cao so với giá trị thực của bất động sản.
Cẩn trọng xem xét những điều này sẽ giúp bạn tránh được việc phải chi nhiều tiền hơn để hoàn thành giấc mơ an cư, lạc nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bất động sản chưa biết chọn nơi nào để đầu tư hay an cư lạc nghệp. Hãy liên hệ ngay với Nhà đất An tiến chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được  những bất động sản tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.

NHÀ ĐẤT AN TIẾN xin cảm ơn quý khách hàng, quý đối tác đã luôn tin tưởng ủng hộ các dịch vụ cũng như lựa chọn bất động sản bên An Tiến trong suốt thời gian qua. Hy vọng qua bài viết này các nhà đầu tư và khách hàng có thể tìm được cho mình một bất động sản mơ ước .

    Xin chân thành cảm ơn.!

_____________

VP: 359 Nguyễn Du, Phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi

Web: dichvunhadatquangngai.com

ĐT: 0917135269