Trường hợp nào được yêu cầu cấp đổi Sổ đỏ?

Trong một số trường hợp Sổ đỏ bị hư hỏng, kích thước thửa đất thay đổi…, thì hộ gia đình, cá nhân có thể làm đơn yêu cầu đổi Sổ đỏ mới.

Theo khoản 1 Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP việc cấp đổi giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp được thực hiện trong các trường hợp sau:

– Một, người sử dụng đất có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng hoặc các loại Giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10/12/2009 sang loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chứng nhận mới hiện đang áp dụng);

Trước ngày 10/12/2009 (Trước ngày Nghị định 88/2009/NĐ-CP có hiệu lực thi hành) tại Việt Nam có các các loại Giấy chứng nhận như:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

+ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở

+ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

+ Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng sổ đỏ cùng Nhà Đất An Tiến tìm hiểu thêm Trường hợp nào được yêu cầu cấp đổi Sổ đỏ?

 Để thống nhất quản lý và tránh gây khó khăn cho người dân, từ ngày 10/12/2009, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành mẫu Giấy chứng nhận mới áp dụng chung trên phạm vi cả nước với tên gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo đó, các loại giấy chứng nhận cấp trước ngày 10/12/2009 vẫn có giá trị pháp lý, người được cấp có nhu cầu đổi sang loại Giấy chứng nhận mới thì được quyền đổi.

– Hai, Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;

– Ba, do thực hiện dồn điền,  đổi thửa, đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất;

– Bốn, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.

NHÀ ĐẤT AN TIẾN xin cảm ơn quý khách hàng, quý đối tác đã luôn tin tưởng ủng hộ các dịch vụ cũng như lựa chọn bất động sản bên An Tiến trong suốt thời gian qua. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu biết thêm về thủ tục cấp lại sổ đỏ.

    Xin chân thành cảm ơn.!

_____________

VP: 359 Nguyễn Du, Phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi

ĐT: 02553817579

Fanpage: Nhà Đất An Tiến Quảng Ngãi